Chọn giày dép cho người lớn tuổi

“Tết này tôi muốn tặng cho bà một món quà bà thích, đó là một đôi giày cho bà”

Để tìm ra đôi giày phù hợp cho người lớn tuổi đôi khi cũng rất khó khăn. Đôi giày cần phải hạn chế được tối đa nguy cơ trượt ngã cho người già. Giày phải làm cho người lớn tuổi cảm thấy thoải mái khi đi bộ.

Giày dép không phù hợp là một trong những nguyên nhân gây tai nạn lớn nhất trong số những người cao tuổi. Năm ngoái, có 7.000 người đã trấn thương nhẹ và gãy tay ở Việt Nam.

Dép nhung cho người già

Hình mẫu

7 mẫu giày đẹp cho người lớn tuổi

Chọn giày thích hợp với cỡ chân người lớn tuổi

Bàn chân của người già có thể thay đổi hình dáng, ngón chân cong lên có thể rất đau đớn khi bước đi và cũng có thể gây ra vấn đề thăng bằng và làm cho người lớn tuổi gặp khó khăn khi đi bộ. Chọn giày dép phù hợp là cách tốt nhất để hạn chế những thay đổi này và giữ cho người lớn tuổi an toàn khi đi bộ.

-----> Click đặt mua các mẫu giày dép cho người già

Hoặc chọn mua mẫu giày cho người già đang bán chạy nhất của Giày Thùy Trang tại đây:

giày cho người già

Giày xỏ cho người già

Mã số:gi3012

Size: 35-39

Giá: 320.000vnđ

Hàng xuất khẩu Nhật

Chất da xi mờ, đế lót da êm

Ship hàng toàn quốc

giày vải cho người lớn tuổi

Giày vải

Mã số:dep3292

Giá: 320.000vnđ

Màu đỏ và đen.

Đế êm, chống trượt, chất vải thun ôm chân, co dãn tốt, đi bền.

Kiểu giày đi bộ

Ship hàng toàn quốc

Vậy, loại giày dép tốt nhất để mua là gì? Giày dép phải ôm chân, mềm – chất liệu nhung càng tốt , nắm chặt trên lòng bàn, có thể buộc chặt và không có gót chân.

NGười  già

Giày dép phù hợp có thể giúp ngăn chặn người cao tuổi không bị ngã.

Lấy size trước khi mua giày

Điều đầu tiên mà người già nên làm khi lựa chọn giày dép đó là phải chọn một đôi giày vừa vặn với bàn chân. Khi bàn chân của người già thay đổi, có nghĩa là kích cỡ cũng có thể thay đổi, vì vậy, mua kích thước giày giống như trước đây mà không cần đo chân lại thì có thể sẽ rất khó chịu. Giày dép quá nhỏ có thể gây đau ở bàn chân cho người già, và có thể gây ra tai nạn. Nếu như kích thước giày dép quá lớn có thể khiến người già bị trượt chân và hoặc lỏng chân trong đi bộ và điều đó cũng làm người lớn tuổi rất dễ bị ngã.

Dép người lớn

Hình mẫu

Những người thân trong gia đình nên đảm bảo rằng những người lớn tuổi nên thử giày dép trước khi mua hoặc giúp họ đo chân tại nhà nếu có ý định đi mua giày dép trực tuyến. Bạn nên lấy số đo chân chính xác mỗi lần mua giày để đảm bảo rằng họ luôn nhận được đôi giày phù hợp.

Dép người lớn

Hình mẫu

Chọn một đôi giày có tính năng phù hợp

Điều tiếp theo bạn nên tìm giày có tính năng, thiết kế hợp lý và thoải mái. Giày dép cao gót hoặc giầy có đế mềm có thể trông đẹp nhưng chúng không phải là lựa chọn hợp lý cho người già vì chúng có thể dễ dàng gây ra sự trượt ngã. Giày dép có phần đế phẳng và bền chắc là lựa chọn tốt nhất cho người lớn tuổi vì chúng có thể giúp người lớn tuổi giữ thăng bằng để tránh bị ngã. Giày dép cũng nên thoải mái, mềm mại để giúp người lớn tuổi tránh đau ở chân khi đi bộ. Nữ giới lớn tuổi nếu gặp khó khăn khi tìm giày đủ rộng cho chân có thể thử tham khảo giày của nam giới vì đôi giày dành cho nam giới thường được thiết kế rộng hơn. Những người lớn tuổi vẫn còn gặp khó khăn khi tìm giày thoải mái có thể thử những đôi giày được đặt thiết kế riêng. Giày được đặt làm riêng có thể đắt hơn giày làm sẵn nhưng những đôi giày này cũng bền hơn và chủ nhân đôi giày có thể cũng không cần mua giày mới trong vòng 2-3 năm. Giày được đặt làm riêng thường có thiết kế để ổn định bàn chân và phân phối lại áp lực, để người lớn tuổi sẽ có cảm giác thoải mái hơn và ít bị va đập khi đi bộ và ít bị thương.

dép người cho người già

dép người cho người già

dép người cho người già

dép người cho người già

dép người cho người già

Dây giày cũng là một vấn đề ít người quan tâm khi chọn mua giày cho người cao tuổi, nhưng thực tế đây là một vấn đề rất đáng lưu tâm. Giày có dây buộc có bung ra nếu người cao tuổi vô tình vấp phải thì rất dễ bị ngã. Người cao tuổi cũng rất khó gập lưng xuống để buộc cố định dây giày. Chính vì vậy nhưng đôi giày lười xỏ chân dễ dàng là lựa chọn tốt hơn cho người lớn tuổi. Loại giày có khóa kéo cũng có thể rất có lợi vì chúng làm cho người lớn tuổi không phải liên tục kiểm tra và buộc dây giày.

giày dép người già - giày người lớn tuổi mua ở đâu

Giày nhung cho người già (Hình mẫu)

Bộ sưu tập giày đẹp cho người lớn tuổi:
 

Giày dép người lớn tuổi

 

Dép người lớn

Dép người lớn

Dép người lớn

Dép người lớn

Dép nhung cho người già - giày người lớn tuổi mua ở đâu

Dép nhung cho người già

 

Dép nhung cho người già

Dép nhung cho người già

Dép người lớn

Dép người lớn