5 Bí Kíp Tăng Thêm Gợi Cảm Khi Đi Giày Cao Gót

Bạn hãy bắt đầu luyện tập với những đôi giày cao từ 7- 9cm Giày cao gót không những tăng chiều cao mà còn tôn thêm nét gợi cảm cho phái nữ. Dưới đây là 5 bí kíp giúp bạn tận dụng hết mọi ưu thế của chúng.

1. Xác định độ cao tiêu chuẩn.

Bạn có thể đi mà không bị ngã hoặc đau chân. Đừng để bản thân rơi vào trường hợp có dáng đi "cà keo" do đi giày quá cao. Bạn có thể bắt đầu với những đôi cao từ 7cm đến 9 cm.

5_bi_kip_khi_di_giay_cao_got

2. Chọn đúng size giày.

Khi đi giày cao từ 3 đến 5 cm trở lên, chân của bạn sẽ có xu hướng bị đẩy về phía trước. Nếu như bạn không chắc chắn về size của mình thì chỉ đơn giản là bạn nên dành thời một chút thời gian và công sức cho việc đo đạc. Hãy chọn size lớn hơn một chút cỡ chân của bạn để tránh bị sưng các đầu ngón chân do bị chèn khi trôi về đầu mũi giày. - Với giày cao từ 5 đến 7cm thì nên mua size giày lớn hơn ½ cỡ chân. - Với giày cao từ 7 đến 12cm thì nên mua size giày lớn hơn một cỡ chân. - Với giày cao từ 12cm trở lên thì nên mua size giày lớn hơn 1,5 cỡ chân.

 

3. Quyết định chọn hở mũi.

Không nên đi giày có mũi quá bé đến nỗi các ngón chân bị chèn ép quá mức. Bạn không muốn có những ngón chân đỏ tấy và ngày hôm sau! Bạn có thể chọn lựa những đôi giày cao gót hở ngón để cho các ngón chân được “dễ thở” hơn.

 

4. Tập luyện.

Việc đi trên những đôi giày cao gót thật sự khiến bạn gợi cảm và tự tin hơn. Bạn muốn tận dụng hết mọi ưu thế của giày cao gót? Tuy nhiên, bạn phải đứng trước khi bước đi. Bạn làm thế nào? Hãy tập đứng trên những đôi giày cao gót từ 10 đến 15 phút một ngày. Điều này giúp chân của bạn quen với đôi giày và khiến mũi giày biến đổi một chút sao cho vừa với các ngón chân bạn nhất.

 

5. Chuẩn bị bước đi của next top model.

Đôi giày trông thật tuyệt vời, nó sẽ làm nổi bật vẻ nữ tính của bạn? Bạn đang chuẩn bị có những bước đi hùng dũng (vì bạn đang rất tự tin)? Hãy cẩn thận! Bạn nên chú ý vào việc tập đi cũng như tập đứng vậy (khoảng 20 phút một ngày là đủ rồi). Nên đi những bước nhỏ tránh sải chân quá rộng. Sau khi đã đi thành thạo trên mặt phẳng bạn hãy tập bước lên bước xuống cầu thang.

Giày cao gót không phải là loại giày có thể mang ở mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ nên chọn lựa chúng cho những dịp đặc biệt không phải đi hoặc đứng quá lâu, nếu không đôi giày cao gót sẽ trở thành thảm hoạ của bạn. Và bạn cũng chỉ nên mang giày cao gót nhiều nhất là 2 đến 4 giờ đồng hồ.

Chú ý: Mặc dù giày cao gót rất là quyến rũ nhưng nó cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người khác khi bạn chưa quen với việc mang nó. Ngoài ra, nó cũng có thể gây nên những chấn thương cả trong và ngoài cơ thể. Bạn không nên đi giày cao gót quá nhiều hoặc quá thường xuyên.