Khắc phục đi giày cao gót bị kêu theo 6 cách

Bạn đang lo lắng vấn đề đi giày cao gót bị kêu? Chuyện này không hề nhỏ đối với phụ nữ công sở, vì tiếng kêu sẽ gây sự chú ý tới tất cả mọi người đang làm việc, tất nhiên là gây khó chịu cho nhiều người trong 1 văn phòng công ty. Ngay bây giờ đây, shop sẽ hướng dẫn bạn khắc phục và cách đi giày cao gót không bị kêu:

1.  Sử dụng gót chân tiếp đất trước

Lưu ý khi đi không dùng cả bàn chân để tiếp đất. Đây là cách đi khiến đôi giày cao gót đẹp thường kêu cọc cạch nhất là khi đi trên nền gạch khiến người xung quanh chú ý và bạn cảm thấy ngại ngùng. Do đó, bạn lưu ý cách đơn giản nhất là sử dụng gót chân tiếp đất trước rồi đến mũi bàn chân sau sẽ giúp êm hơn, không tạo cảm giác nặng nề.  Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái như đi một đôi giày bệt.

di giay cao got bi keu

2.  Không nghiêng người ra phía trước

Ngược lại, nghiêng người ra phía sau cũng là biện pháp tốt giúp bạn tránh được những tiếng kêu từ giày cao gót. Tuy nhiên, cách này cũng không phải dễ làm bởi bạn phải cố gắng sao cho khi nghiêng người ra phía sau vẫn thật tự nhiên và có thể dễ dàng sải bước với đôi giày cao gót đẹp.

 

3. Luôn đi trên một đường thẳng

Cách tốt nhất là bạn nên hình dung mình đang đi trên một đường thẳng để tạo một dáng đi chuẩn và đẹp nhất.

 

4. Chọn giày vừa chân

Trước khi quyết định mua giày, bạn hãy lựa chọn cho mình một đôi giày có size phù hợp với chân, Giày quá chật hay quá rộng sẽ khiến bạn bước đi không tự tin và kém tự nhiên. Tuy nhiên, một lưu ý  đáng quan tâm là dù giày cao gót hàng hiệu hay hàng bình thường bạn cũng có thể chọn size lớn hơn một chút (giày thừa dép thiếu) cỡ chân của bạn để tránh bị sưng các đầu ngón chân do bị chèn khi trôi về đầu mũi giày. Cụ thể:

  • Giày cao từ 5cm đến 7cm: Chọn size lớn hơn ½ cỡ chân.
  • Giày cao từ 7cm đến - 12cm: Chọn size giày lớn hơn 1 cỡ chân.
  • Giày cao từ 12cm trở lên:  Chọn size giày lớn hơn 1,5 cỡ chân.

​Nếu bạn chưa biết chọn size giày nữ như thế nào? Nhấn vào đây

5. Cong nhẹ bàn chân

Khi đang bước đi bạn nên cong nhẹ bàn chân để tạo áp lực bên trong giày. Điều này sẽ giúp đôi chân của bạn khít với giày hơn và giúp bước đi chắc chắn, tự tin hơn.

chon_giay_cao_got_theo_dang

6.  “Đi nhẹ nói kẽ cười duyên”

Ngoại trừ có việc gấp gáp cần giải quyết nhanh thì bạn cũng nên lưu ý, khi mang giày cao gót cần bước đi nhẹ nhàng, thư thái tạo nên phong thái tự tin, quyến rũ. Hơn nữa, giày cao gót sẽ khiến cho sải chân của bạn ngắn hơn bình thường, vì thế bạn sẽ phải bước đi từng bước thật nhỏ và tăng số lượng bước chân lên.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn gái có thể tự tin khi mang giày cao gót mà không sợ phát ra tiếng kêu to làm ảnh hưởng đến người xung quanh và gây sự chú ý.