Bảo quản Giày, Ủng chất liệu Da Lộn, Nhung

Giày, dép, ủng bằng nhung hoặc da lộn có thể làm sạch dễ dàng nếu bạn khéo léo làm theo những chỉ dẫn sau:

giay_de_tru_1

Giày gót trụ 5cm da lộn

 

Hạn chế giặt, thay vào đó hãy lau đôi giày, ủng của bạn bàn một bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải có lông mềm. Một mẹo nhỏ mách bạn, đừng vội vứt đi những miếng mút xốp đước độn trong giày khi mua về. Chúng không chỉ giúp giữ phom giày mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh đôi giày/ ủng da lộn hoặc nhung của bạn. Khi bị bám bẩn, dùng miếng mút lau theo chiều thuận của lông sẽ đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn là dùng một chiếc khăn, vì khăn dễ đổ lông và bám trên bề mặt nhung, da lộn. Hãy nhớ lau theo chiều thuận nhé. Lực chải tùy thuộc vào vùng vệ sinh, những vùng bị trầy xước và ít bám bẩn chỉ nên chà xát nhẹ nhàng.

 

 

bao_quan_giay_da_lon

Vệ sinh giày da lộn

 

Nên lau giày toàn bộ, dùng khăn, bàn chải, mút mềm thấm nước lau toàn bộ bề mặt giày (có thể pha một chút giấm trắng giúp khử mùi hôi và làm sạch những vết bẩn khô cứng). Lau toàn bộ giúp giày được đều màu nếu có sự phai màu, thay vì loang lổ màu vì chỉ làm sạch vùng bám bẩn. Sau khi lau bằng nước, để giày, ủng khô tự nhiên, không gói giày trong giấy báo có in màu nếu không muốn cover giày bởi một vài chi tiết dễ thương từ mực in.

 

bao_quan_giay_da_lon_da_nhung

Dùng khăn vải lau giày nhung

 

Nếu muốn đem một đôi giày da lộn/ nhung trong hành trình của mình, chớ nên gói giày bằng bằng túi nilon hoặc bọc quá kín. Chất liệu da lộn và nhung rất dễ hút ẩm, hấp hơi và có mùi hôi trong môi trường ẩm. Gói bằng giấy, túi đựng giày bằng vải bố, thậm chí gói bằng một cái vỏ gối cũ sẽ giúp tránh các sự cố đôi giày nổi mốc và bốc mùi.

Tinh ý một chút, nên chú ý bản tin dự báo thời thiết khi có ý định diện một đôi giày, ủng bằng da lộn hoặc nhung. Trời mưa sẽ giúp bạn sớm có cơ hội mua một đôi giày mới, đặc biệt đối với chất liệu da lộn và nhung.

Khi không sử dụng, nhét một ít giấy vào trong giày, ủng giúp giữ phom, bỏ giày trong túi giấy, vải, vải bố và để nơi thoáng mát.