Cách giặt giày khi sài gòn thất thủ

Cách giặt giày? Cách giặt giày thể thao? Cách giặt giày vải? Cách giặt giày da?... SHOP GIÀY THÙY TRANG sẽ giải đáp mọi câu hỏi trên, để mang đến cho bạn cách giặt giày phù hợp.

Nếu bạn cho rằng giày hàng hiệu không thể bị hỏng, có thể giặt, cọ rửa càng mạnh thì giày càng sạch. Đây là một trong những suy nghĩ cách giặt giày không đúng trong cách bảo quản giày. Khí hậu nóng ẩm của Việt Nam cùng với bụi bẩn khiến giày khó xử lý, hàm lượng chất tẩy rửa trong bột giặt rất cao, không hề tốt cho sợi vải. Hầu hết các loại giày vải canvas sợi vải có cấu tạo từ sợi tự nhiên, dễ thấm nước và độ bám màu kém hơn sợi nhân tạo, nên khi vệ sinh giày cần lưu ý đặc biệt.

CÁCH GIẶT GIÀY đúng cách:

Lý tưởng nhất là làm sạch bụi bẩn với chổi chải giày, vệ sinh hàng ngày có thể giúp bề mặt giày luôn như mới đến 99%. Giày bẩn phần nào thì chỉ chà phần đó, tránh nhúng cả đôi giày vào nước sẽ làm giày bị ra màu và dễ bị nhão.

Tận dụng bàn chải đánh răng (không còn sử dụng) và kem đánh răng chải phần mép đế bị bẩn, giày tiếp xúc với nước càng ít càng tốt, sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô.

cach_giat_giay

Nếu giày bị bẩn cả phần trên, trước tiên phải tháo dây giày ra, cần dùng nước thường để rửa giày, sau đó vệ sinh bằng bàn chải đánh răng cũ, hoặc bàn chải mềm  nhúng nước rửa chén, sữa tắm hoặc dầu gội đầu trung tính không có màu pha loãng với nước, tuyệt đối không dùng bột giặt có chất tẩy rửa mạnh, không chà xát mạnh.

Đối với loại giày có màu của thân giày và phần lót đế là 2 màu khác nhau thì phải giặt riêng từng phần, tránh để 2 phần dính vào nhau, dễ gây lem màu.

Khi giặt phải xả nước thật sạch toàn bộ xà bông để tránh bị ố xà bông và chất tẩy sẽ làm giảm tuổi thọ của giày. Có thể dùng giấy vệ sinh bao bọc bề mặt giày vì giấy có khả năng thấm sạch xà bông còn đọng lại trên giày.

Để giày ở nơi có ánh nắng nhẹ, thoáng gió, tránh trường hợp để ở nơi nắng gắt, có thể khô bong keo giày hoặc nơi quá ẩm ướt, giày lâu khô sẽ dễ bị ố và có mùi hôi.

Mách nhỏ: Trường hợp giày có mùi hôi, bạn phải khử mùi hôi giàySHOP THÙY TRANG ĐÃ CHIA SẺ.